Công Giáo Online

Tin tức

Vụ 39 người chết ở Anh: 24 gia đình ở Nghệ An và Hà Tĩnh mất liên lạc với người thân

Tháng Mười 28, 2019 1:25 chiều
Chia sẻ
Chia sẻ

2 ngày sau vụ việc 39 người chết trong một container ở nước Anh được phát hiện, đến nay đã có 24 gia đình ở Nghệ An và Hà Tĩnh báo tin bị mất liên lạc với con em mình…

ong nguyen dinh sat

Ông Nguyễn Đình Sắt – bố của anh N.Đ.T. – trình báo con mất liên lạc trên đường qua nước Anh từ ngày 23/10.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An thì hiện tại đã có 14 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân tại Anh. Tại Hà Tĩnh cũng ghi nhận được 10 trường hợp được cho là mất tích khi đang trên đường sang Anh.

14 gia đình Nghệ An mất liên lạc với con cái

Chiều ngày 27/10, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đến thời điểm hiện tại, theo rà soát đã có 14 gia đình trên địa bàn tỉnh trình báo về trường hợp không thể liên lạc được với người thân đi Anh. Những trường hợp này tập trung tại các huyện như: Yên Thành, Diễn Châu, TP. Vinh…

Mới đây nhất là trường hợp của gia đình ông Nguyễn Đình Sắt (ngụ xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An). Trao đổi với phóng viên vào chiều cùng ngày (27/10), ông Sắt cho biết, gia đình ông không liên lạc được với con trai N.Đ.T. khi T. rời Đức và đang trên đường qua nước Anh.

“Hiện tại, gia đình chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng nào về việc con tôi có nằm trong số 39 người chết ở nước Anh hay không. Tuy nhiên, con trai tôi đã mất liên lạc với gia đình kể từ ngày 23/10”, ông Sắt tâm sự.

Theo đó, gia đình ông Sắt đã gửi ảnh, chứng minh nhân dân qua Anh để nhờ người xác minh danh tính của con ông. Được biết, gia đình ông Sắt chỉ là một trong ít nhất 14 trường hợp gia đình người Việt bị mất liên lạc với con cái tại tỉnh này…

Hà Tĩnh, 10 trường hợp gia đình báo tin mất liên lạc 

Tại Hà Tĩnh, hiện đã có 10 gia đình báo tin có con mất liên lạc trên đường đi Anh làm việc. Những người này mất liên lạc trùng thời điểm việc phát hiện 39 thi thể chết ở Anh nên các gia đình đều nghi ngờ con họ là 1 trong số đó.

3 48

Ông Phạm Văn Thìn (bố em Phạm Thị Trà My) đã làm đơn lên chính quyền nghi con gái là nạn nhân đã chết trong số 39 người ở Anh. (Ảnh qua VOV)

Cụ thể, tại huyện Can Lộc theo ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) thì hiện địa phương đã nhận được trình báo của 8 gia đình về việc mất liên lạc với người thân trong quá trình đi Anh làm việc.

Trong đó, xã Thiên Lộc 5 trường hợp, xã Vĩnh Lộc và Thanh Lộc mỗi nơi 1 trường hợp, thị trấn Nghèn 1 trường hợp. Tại phường Đậu Liêu (TX. Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), gia đình nghi ngờ anh Phan Văn Th. (1982) là nạn nhân trong vụ việc nên đã lên chính quyền báo tin nhờ giúp đỡ liên lạc và tìm kiếm…

Ngoài ra, tại thị huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có thêm 1 trường hợp gia đình thông báo không liên lạc được với người thân ở Anh từ ngày 22/10.

4 36

Nhiều gia đình đã lập bàn thờ tạm vì nghi con họ là nạn nhân. (Ảnh qua 24h)

Được biết, cùng ngày (27/10), các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã lấy mẫu tóc, móng tay và máu của những người trình báo có con em nghi mất tích khi qua nước Anh.

Các mẫu thu thập trên sau đó sẽ được chuyển đến Cục Cảnh sát Hình sự và Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, phục vụ công tác giám định, đẩy nhanh quá trình xác định quốc tịch của các nạn nhân trong vụ việc.

Trước đó vào ngày 23/10, Cảnh sát Anh đã  thông tin về việc phát hiện 39 thi thể người di cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex (Đông Bắc thủ đô London, Anh).

Theo điều tra ban đầu, các nạn nhân được cho là đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, vào ngày 25/10, khi tiến hành việc nhận dạng, cảnh sát nước này cho biết rằng những nạn nhân trên có thể  đến từ quốc gia khác.

Có thông tin cho rằng trong số những thi thể này có thể có nạn nhân là người Việt Nam. Công tác khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được tiến hành nhằm xác minh chính xác họ đã tử vong như thế nào. Cùng với đó, quá trình lâu dài hơn là xác minh danh tính nạn nhân cũng đã được triển khai.

vu 39 nguoi chet o anh canh sat kham nghiem hien truong

Trước nguồn tin trên, ngày 26/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh khẩn trương xác minh thông tin, làm rõ vụ việc phát hiện 39 thi thể người nhập cư vào Anh có thể có nạn nhân là người Việt Nam.

Thủ tướng cũng giao Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh theo dõi sát tình hình, làm việc với các cơ quan liên quan của Anh để xác nhận danh tính nạn nhân trong trường hợp là công dân Việt Nam (nếu có), thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu các bộ khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ trên, báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/11.

Theo Tinhhoa

qqqw

(CGOL) Như chúng ta đã biết, hiến tạng sau khi qua đời để tiếp nối sự sống cho người khác, đây...

rrrrbbbb

(CGOL) Cứ mỗi cuối tuần, hàng trăm người dân đổ về khu vực nhà thờ Fatima, Bình triệu, Sài gòn...

22222

(CGOL) Trong đời sống đạo của người Kitô hữu, thờ phượng Chúa xem chừng ra cũng có nhiều cung bậc...

qqqq

(CGOL) Nhằm giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là những bệnh nhân...

iiiiiiiooooooo

(CGOL)  Đại Hội Thanh Niên Công giáo Thế giới (World Youth Day, WYD) diễn ra từ ngày 03-05/08/2023 tại thủ...

ppppp

(CGOL) Vào giữa tháng 7/2023, hai băng đảng tội phạm hoạt động ở thủ đô Haiti từ ba năm qua...

gggggggggggg

(CGOL) Có những nhà truyền giáo khi qua đời đã để lại dấu ấn không thể phai mờ cả trong...

pgyoc

(CGOL) Sáng 13/6, Phòng báo chí Toà Thánh đã công bố sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày...

yyyyyyy

(CGOL)  Hôm nay là ngày lễ trọng Giáo Hội dành để tôn vinh mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa. Đức...

sssss

(CGOL)  Ngày 25/03/2023 Giáo hội hoàn vũ hân hoan mừng Lễ Truyền tin. Cùng ngày hôm ấy, trong giờ kinh...

wwwwwwwww

(CGOL) Với chủ đề “Cùng với Đức Maria, chúng ta gặp lại nhau như một Giáo hội đồng nghị”, hơn...

qqqq

(CGOL) Mơ ước ủ ấp từ thời còn bé, hôm nay tôi có cơ hội đứng trên “mảnh đất chữa...

010

(CGOL) “Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, và thúc...

fhhhhhhhhh

(CGOL) Các đền thờ Đức Mẹ Fatima trên toàn thế giới đang được mời gọi hiệp nhất trong lời cầu...

2222

(CGOL) Đức Giêsu đi khắp nơi từ thành thị đến thôn quê, rao giảng dạy dỗ, hướng dẫn và đem...

1234

(CGOL) Một người phụ nữ gọi điện cho tôi và nói mới quen người ở Thụy Sỹ. Họ tốt lắm...

ddddddddddddd

(CGOL)  - Trước khi về trời, Chúa Giêsu dạy: “Các con hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo...

ddddvvvvvvvvvvv

(CGOL) Nhân dịp, tĩnh tâm các linh mục tháng 11.2022 và thường huấn cho các ủy viên đặc trách loan...

www

(CGOL) Vào một buổi sáng nọ, có một người phụ nữ khoảng sáu mươi tuổi tới nhà xứ. Sau khi...