| Tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h

NHỊP CẦU NHÂN ÁI

Vatican hỗ trợ Giáo hội Việt Nam 100.000 Euro

Tháng Tám 25, 2021 6:35 chiều
Chia sẻ
Share

(CGOL) Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Đức Thánh Cha Fracnis đã quyết định gửi hỗ trợ khẩn cấp 100 ngàn euro cho Giáo hội Việt Nam. Khoản trợ này nhằm giúp những người đang gặp khó khăn do hậu quả kinh tế-xã hội liên quan đến đại dịch Covid-19.

Theo Đức ông Segundo Tejado Munoz – Văn phòng Bộ Thăng tiến sự phát triển con người toàn diện thuộc Tòa Thánh Vatican – đã thông báo với Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski – Sứ thần Tòa Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam: “Chiếu theo đề nghị của Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski – phúc trình tình trạng dịch bệnh tại Sài Gòn và thỉnh cầu trợ giúp để giảm thiểu tình trạng thiếu hụt lương thực – Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh đã quyết định chuyển tặng 100,000 Euro đóng góp cho hoạt động khẩn cấp và các chương trình cứu trợ, nhân danh Đức Thánh Cha như một cử chỉ, bày tỏ sự gần gũi trong tình phụ tử của ngài đối với Giáo hội Việt Nam.”

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam diễn biến phức tạp với hàng nhìn ca mắc mỗi ngày, đặc biệt trên địa bàn Sài Gòn – Thành phố sôi động bậc nhất của cả nước giờ đang phải gồng mình chiến đấu với dịch bệnh và trở thành tâm điểm dịch lớn nhất. Các bác sĩ, điều dưỡng trong các bệnh viện điều trị, bệnh viện dã chiến và các khu cách ly phải làm việc hết công suất. Họ vừa phải điều trị vừa động viên tinh thần bệnh nhân để yên tâm chữa trị. Vì thế, hàng trăm tu sĩ đã tình nguyện dấn thân hỗ trợ cùng các đội ngũ y bác sĩ vào tuyến đầu chống dịch để nỗ lực để kiềm chế, ngăn chặn dịch bệnh.

Nhiều tu sĩ lên đường tham gia phục vụ bệnh nhân Covid-19

Theo báo cáo của Bộ Y Tế, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 369.267 ca nhiễm, đứng thứ 66/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 168/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 3.756 ca nhiễm).

Giữa vòng vây dịch bệnh, Sài Gòn không cô đơn mà luôn có sự sát cánh chung vai của người dân cả nước, của các tu sĩ tình nguyện dấn thân vào dùng dịch. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ các những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch như: chuyến xe nghĩa tình; siêu thị mini 0 đồng; cây ATM gạo; phiên chợ 0 đồng; cá tươi đến các bếp ăn yêu thương từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân, giáo xứ, dòng tu,… gửi đến các khu vực bị phong tỏa, cách ly nhằm động viên tinh thần trong những ngày dịch bệnh.

Trước đó, ngày 24.8.2021, Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đã nhận được thông tin từ Tòa Sứ thần Tòa Thánh tại Singapore chuyển đến Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh – Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, qua đó thông báo về khoản viện trợ khẩn cấp sẽ được chuyển khoản trực tiếp đến văn phòng HĐGM.

Hy vọng với khoản trợ này sẽ là nguồn động viên to lớn giúp người dân Giáo hội Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng sớm chiến thắng dịch bệnh./.

Trần Hà –  (Theo Vatican )

(CGOL) Công Giáo Online độc quyền ra mắt bạn đọc các kỳ phóng sự về Dấu Chân Người Tu Sĩ...

(CGOL) Sau những trì hoãn trong gần một năm qua, kế hoạch hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu...

(CGOL) Mối lo bỏ đạo và sống thử trước hôn nhân hoặc kết hôn theo kiểu "Đạo ai nấy giữ"...

(CGOL) Giáo điểm tin Mừng tọa lạc số 12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí...

(CGOL) Ngày 15/9 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Ban Tôn giáo TP Hồ...

(CGOL) Sáng ngày 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch...

(CGOL) Trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp, thiếu nhân lực, 104 tình nguyện viên là các linh mục,...

(CGOL) "Trái tim yêu thương và sức mạng của Chúa" . Đây là lời nhắn nhủ của Cha Giuse Đào...

(CGOL) Hiện nay, trên hệ thống internet Việt Nam có nhiều trang web thông tin điện tử, tự xưng và...