| Tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h

NHỊP CẦU NHÂN ÁI

Tri ân các Tu sĩ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch đợt 1

Tháng Tám 23, 2021 11:22 chiều
Chia sẻ
Share

(CGOL) Sáng 23/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tôn giáo cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố và Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức đón, tri ân 91 tình nguyện viên các tôn giáo đợt 1 sau một tháng phục vụ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện điều trị Covid-19. Trong đó có 17 tu sĩ Công giáo tham gia thiện nguyện phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 12.

Tham dự buổi lễ có: ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban, Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM; Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM; Linh mục, Giuse Đào Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam.

 Tại buổi lễ, Bà Tô Thị Bích Châu bày tỏ lòng biết ơn đến tình nguyện viên các tôn giáo đã tình nguyện đi vào nơi nguy hiểm, trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19, góp phần giảm áp lực cho đội ngũ y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố trao giấy biểu dương, tặng quà tri ân cho các nữ tu (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Báo cáo kết quả trong thời gian tham gia hỗ trợ điều trị Covid-19 của các tình nguyện viên tôn giáo, bà Nguyễn La Mai Hoan, Điều dưỡng phó, Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19, cho biết các tình nguyện viên đã tích cực hỗ trợ lực lượng bác sỹ, y tá, điều dưỡng phục vụ, chăm sóc các bệnh nhân COVID-19, nhất là bệnh nhân nặng.

Trong vòng một tháng qua, các tình nguyện viên hỗ trợ các đội ngũ y bác sĩ tại các Bệnh viện điều trị Covid-19 đã cùng nhau thực hiện nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân, công tác hậu cần, vệ sinh cho đến hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm… Đó là những nhiệm vụ không phải ai cũng dám làm, nhất là trong lúc làn sóng của dịch bệnh lên tới đỉnh điểm.

Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ, Chánh văn Phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam trao giấy biểu dương tri ân các tình nguyện viên tôn giáo đã hoàn thành nhiệm vụ. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Nữ tu Nguyễn Thị Hằng, dòng tu Thừa sai Bác ái Giáo phận Vinh chia sẻ: một tháng qua là thời gian rất ý nghĩa của tinh thần phụng sự. Tham gia hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu là những trải nghiệm chạm đến nỗi đau của những bệnh nhân COVID-19, nỗi vất vả, tận tình của lực lượng y bác sỹ.

 Bà Tô Thị Bích Châu chúc tất cả các tình nguyện viên giữ sức khỏe, thực hiện tốt nguyên tắc 5K và chấp hành tốt thời gian cách ly 14 ngày; sau khi trở về địa phương tiếp tục lan tỏa tinh thần dâng hiến, thiện nguyện để thu hút, vận động mọi người đồng hành cùng Thành phố trong công tác phòng, chống Covid-19.

 Có thể thấy, tinh thần tận tụy phục vụ của các tu sĩ trong tuyến đầu chống dịch sẽ là nguồn động viên cho các bệnh nhân cũng như các nhân viên y tế vượt qua giai đoạn khó khăn này, cùng nhau chiến thắng đại dịch. Buổi lễ đã diễn ra tốt đẹp với bầu không khí thân mật, tất cả mọi người cùng nhau ôn lại những kỉ niệm trong suốt một tháng tự nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch với nhiều cung bậc cảm xúc./.

Trần Hà

(CGOL) Công Giáo Online độc quyền ra mắt bạn đọc các kỳ phóng sự về Dấu Chân Người Tu Sĩ...

(CGOL) Sau những trì hoãn trong gần một năm qua, kế hoạch hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu...

(CGOL) Mối lo bỏ đạo và sống thử trước hôn nhân hoặc kết hôn theo kiểu "Đạo ai nấy giữ"...

(CGOL) Giáo điểm tin Mừng tọa lạc số 12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí...

(CGOL) Ngày 15/9 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Ban Tôn giáo TP Hồ...

(CGOL) Sáng ngày 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch...

(CGOL) Trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp, thiếu nhân lực, 104 tình nguyện viên là các linh mục,...

(CGOL) "Trái tim yêu thương và sức mạng của Chúa" . Đây là lời nhắn nhủ của Cha Giuse Đào...

(CGOL) Hiện nay, trên hệ thống internet Việt Nam có nhiều trang web thông tin điện tử, tự xưng và...