| Tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h

GIÁO DỤC

Sở GD&ĐT Nghệ An hỗ trợ học sinh Công giáo gặp khó khăn trong năm học mới

Tháng Chín 8, 2021 9:13 chiều
Chia sẻ
Share

(CGOL) Nhằm động viên tinh thần học tập trong năm học mới của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ngày 5/9, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã đến gặp gỡ, trao quà hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc Giáo phận Vinh.

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các trường học phải chuyển sang hình thức học online để không ảnh hưởng đến quá trình và tiến độ học tập của học sinh năm học 2021-2022

                             (Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An và Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long trao đổi năm học mới 2021-2022)

Theo ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Hiện dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tại một số địa phương đang diễn biến khá phức tạp, nên lễ khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến và tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến với những vùng đang thực hiện chỉ thị 16 là cần thiết trong thời điểm này.

Hình thức học trực tuyến cũng là chủ trương lớn của ngành giáo dục, và là giải pháp tối ưu để học sinh “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học”. Trong thời gian dạy học trực tuyến, sẽ chỉ áp dụng đối với kiến thức ở kiến thức ở mức độ nhận biết, thông hiểu. Mục đích duy trì thói quen, nề nếp và tạo đà dạy học thường xuyên cho học sinh, giáo viên.

Trao đổi với Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long về việc triển khai năm học 2021-2022. Ông Thái Văn Thành mong muốn các chức sắc và người giáo dân Giáo phận Vinh tiếp tục ủng hộ chủ trương của ngành giáo dục. Đồng thời, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở để góp ý cho ngành để kịp thời điều chỉnh trong năm học mới.

Đáp lời Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long đồng tình với những chủ trương mà ngành giáo dục Nghệ An đang triển khai. Đồng thời, Trong thời gian tới, Giáo phận Vinh sẽ tiếp tục đồng hành với ngành giáo dục để các em có điều kiện tốt học tập trong năm học mới.

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã trao tặng 20 chiếc điện thoại thông minh cùng sim 4G cho học sinh là con em công giáo học trực tuyến.

Với sự quan tâm của lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An, hy vọng đây sẽ là nguồn động viên khích lệ to lớn cho người công giáo cũng như con em có hoàn cảnh khó khăn trong trong năm học mới.

Trần Hà

(CGOL) Công Giáo Online độc quyền ra mắt bạn đọc các kỳ phóng sự về Dấu Chân Người Tu Sĩ...

(CGOL) Sau những trì hoãn trong gần một năm qua, kế hoạch hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu...

(CGOL) Mối lo bỏ đạo và sống thử trước hôn nhân hoặc kết hôn theo kiểu "Đạo ai nấy giữ"...

(CGOL) Giáo điểm tin Mừng tọa lạc số 12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí...

(CGOL) Ngày 15/9 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Ban Tôn giáo TP Hồ...

(CGOL) Sáng ngày 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch...

(CGOL) Trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp, thiếu nhân lực, 104 tình nguyện viên là các linh mục,...

(CGOL) "Trái tim yêu thương và sức mạng của Chúa" . Đây là lời nhắn nhủ của Cha Giuse Đào...

(CGOL) Hiện nay, trên hệ thống internet Việt Nam có nhiều trang web thông tin điện tử, tự xưng và...