| Tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h

Chưa được phân loại

Sau 6 cuộc giải phẫu, giám mục bị bắn đã sẵn sàng trở lại làm việc

Tháng Bảy 27, 2021 9:44 chiều
Chia sẻ
Share
(CGOL) Gần ba tháng sau khi bị bắn ngay sau khi được bổ nhiệm làm tân Giám mục của giáo phận Rumbek ở Nam Sudan 

Đức cha Christian Carlassare và cộng đoàn của ngài ở Nam Sudan

Đức cha Christian Carlassare cho biết quá trình hồi phục của ngài đang tiến triển tốt và hy vọng sẽ trở lại giáo phận của mình “càng sớm càng tốt”.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Fides, Đức cha Carlassare nói ngài không nghi ngờ gì về mong muốn của ngài được trở lại Nam Sudan, mọi người đang chờ đợi ngài, và, bên cạnh nhiều vấn đề, cũng có hy vọng lớn lao và ngài muốn là một phần của nó.

Đức cha Carlassare, người Ý, 43 tuổi, là một nhà truyền giáo dòng Comboni, được bổ nhiệm làm giám mục giáo phận Rumbek, Nam Sudan, vào tháng 3. Đầu tháng 4 ngài đến giáo phận và đêm 26/4, khi còn chưa được tấn phong giám mục, hai người mang vũ khí đã xông vào nhà của ngài và bắn vào chân ngài.

Đức cha sống sót sau vụ tấn công nhưng bị mất nhiều máu nên được chuyển đến bệnh viện ở Nairobi để truyền máu. Sau đó, ngài được chuyển về Ý, nơi ngài tiếp tục quá trình hồi phục. Ban đầu, lễ tấn phong giám mục của ngài được dự kiến vào ngày 23/5, nhưng đã bị hoãn lại khi cuộc điều tra về vụ tấn công được tiến hành.

Cuộc tấn công đã để lại những dấu ấn sâu đậm trên thân xác và tâm hồn của Đức Cha Carlassare, nhưng không làm suy giảm lòng nhiệt thành của người mục tử và tình yêu thương dành cho cho đất nước, nơi ngài đã dành trọn sứ vụ linh mục để phục vụ.

Nhớ lại cuộc tấn công, Đức cha Carlassare gọi đó là “khoảng khắc ấn tượng”, khi ngài phải phó thác trong tay Chúa và nghĩ rằng công việc của ngài chấm dứt ở đó. Ngài chia sẻ: “Điều này đã cho tôi tự do và ý thức rằng chứng tá của chúng ta có giá trị khi chúng ta trung thành với Phúc âm cho đến cùng, với lòng trung thành hàng ngày của chúng ta”.

Đức cha cho biết ngài đã được phẫu thuật 6 lần ở Nairobi. Cách đây vài tuần ngài bắt đầu đi lại bằng nạng và tình trạng sức khoẻ đang tốt hơn. Hiện nay, Đức cha đang nghỉ bệnh ở tỉnh Vicenza quê nhà của ngài và đi bộ mà không cần nạng, nhưng phải thực hiện một số bài tập nhất định như một phần của quá trình hồi phục lâu dài này.

Hồng Thủy – Vatican News

(CGOL) Công Giáo Online độc quyền ra mắt bạn đọc các kỳ phóng sự về Dấu Chân Người Tu Sĩ...

(CGOL) Sau những trì hoãn trong gần một năm qua, kế hoạch hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu...

(CGOL) Mối lo bỏ đạo và sống thử trước hôn nhân hoặc kết hôn theo kiểu "Đạo ai nấy giữ"...

(CGOL) Giáo điểm tin Mừng tọa lạc số 12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí...

(CGOL) Ngày 15/9 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Ban Tôn giáo TP Hồ...

(CGOL) Sáng ngày 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch...

(CGOL) Trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp, thiếu nhân lực, 104 tình nguyện viên là các linh mục,...

(CGOL) "Trái tim yêu thương và sức mạng của Chúa" . Đây là lời nhắn nhủ của Cha Giuse Đào...

(CGOL) Hiện nay, trên hệ thống internet Việt Nam có nhiều trang web thông tin điện tử, tự xưng và...