| Tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h

CÔNG GIÁO VIỆT NAM

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi động viên các Nữ tu phục vụ tại bệnh viện dã chiến

Tháng Tám 29, 2021 5:13 chiều
Chia sẻ
Share

(CGOL) Sáng ngày 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã đến thăm Bệnh viện dã chiến số 10 (TP. Thủ Đức), nơi có nhiều tu sĩ tình nguyện phục vụ, chăm sóc bệnh nhân COVID-19. 

Các Nữ tu là tình nguyện viên đang chăm sóc các bệnh nhân Covid-19 tại Các bệnh viên dã chiến trên toàn TP. HCM

Trò chuyện với Phó Thủ tướng, nữ tu Nguyễn Thị Hồng Hạnh thuộc Hội dòng nữ Đa Minh Bà Rịa chia sẻ: thời gian đầu làm tình nguyện, mới vào bệnh viện dã chiến chưa quen công việc, bỡ ngỡ nên các tình nguyện viên còn lo lắng. Thời gian sau được các bác sĩ bệnh viện hướng dẫn, khi quen việc, mọi người thấy không quá khó khăn, đáng sợ như ban đầu. Lúc đầu mới vào ai cũng hơi sợ, nhưng khi gặp gỡ, chăm sóc cho bệnh nhân rồi thì không còn sợ. Chăm bệnh nhân ai cũng chăm được, chỉ cần có tấm lòng.

Trong nhóm nữ tu tình nguyện tại Bệnh viện dã chiến số 10 có người đăng ký đi một tháng, có người 2 tháng. Nhưng vào làm, thấy nhu cầu chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân còn cao nên hầu hết các sơ đăng ký thêm một tháng nữa để phục vụ cho bệnh nhân và hỗ trợ cho các y bác sĩ. Vào bệnh viện được vài ngày thì cảm nhận được sự gần gũi, các sơ luôn chia sẻ với bệnh nhân, khi bệnh nhân lo lắng thì có các sơ thăm hỏi, động viện và an ủi.

Hiện thành phố đang trong những ngày dịch cao điểm nên rất muốn chung tay cùng các y bác sĩ giúp đỡ bệnh nhân chiến thắng dịch bệnh và hy vọng bệnh viện dã chiến sớm giải thể. (nữ tu Nguyễn Thị Hồng Hạnh cho biết)

Trước những lời chia sẻ của nữ tu Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó tướng đáp lại: “Tất cả chúng ta đều mong mà bây giờ không phải mong nữa mà là mình phải làm cho nó giải thể nhanh nhất và chắc chắn mình sẽ làm được”.

Hỏi thăm sức khỏe của các tu sĩ tình nguyện phục vụ, chăm sóc bệnh nhân Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao tình thần phục vụ của các nữ tu, cảm ơn và gửi lời hỏi thăm tất cả tình nguyện viên tôn giáo đã không ngại khó khăn, gian khổ chung tay cùng chính quyền đến chăm sóc cho bệnh nhân trong thời gian này.

Cảm nhận được sự hy sinh phục vụ tận tình của các tu sĩ, TS.BSCKII Nguyễn Thanh Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, kiêm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 bày tỏ, sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, trong đó có các tu sĩ, tín đồ tôn giáo có ý nghĩa rất đặc biệt, thậm chí góp phần giúp nhiều bệnh nhân giải toả tâm lý nặng nề, tiêu cực khi mắc bệnh. Trong khoảng 6 tuần thu dung, điều trị, đã có hơn 5.000 F0 đã khỏi bệnh xuất viện về nhà.

Hiện Bệnh viện dã chiến có 3.000 giường và hiện đang điều trị cho hơn 1.200 bệnh nhân COVID-19, cả bệnh viện đang có 15 bác sĩ, hơn 70 điều dưỡng, hơn 50 nhân sự ngoài y tế.

Những lời hỏi thăm, động viên tình thần quý báu của Phó thủ tướng Nguyễn Đức Đam sẽ nguồn sức mạnh giúp cho các đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên và bệnh nhân cùng chung tay dập tắt dịch bệnh./.

Trần Hà –  (Tổng hợp)

(CGOL) Công Giáo Online độc quyền ra mắt bạn đọc các kỳ phóng sự về Dấu Chân Người Tu Sĩ...

(CGOL) Sau những trì hoãn trong gần một năm qua, kế hoạch hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu...

(CGOL) Mối lo bỏ đạo và sống thử trước hôn nhân hoặc kết hôn theo kiểu "Đạo ai nấy giữ"...

(CGOL) Giáo điểm tin Mừng tọa lạc số 12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí...

(CGOL) Ngày 15/9 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Ban Tôn giáo TP Hồ...

(CGOL) Sáng ngày 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch...

(CGOL) Trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp, thiếu nhân lực, 104 tình nguyện viên là các linh mục,...

(CGOL) "Trái tim yêu thương và sức mạng của Chúa" . Đây là lời nhắn nhủ của Cha Giuse Đào...

(CGOL) Hiện nay, trên hệ thống internet Việt Nam có nhiều trang web thông tin điện tử, tự xưng và...