| Tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h

SỐNG ĐẠO

Nhóm giới trẻ Công giáo Hà Nội: phiên chợ 0 đồng mang hơi ấm giữa lòng Thủ Đô

Tháng Tám 23, 2021 1:14 chiều
Chia sẻ
Share

(CGOL) Sáng ngày 23.8, Nhóm giới trẻ Công giáo tại Hà Nội phối hợp với Giáo xứ Phùng Khoang (Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội) tổ chức phiên chợ 0 đồng.

Với thông điệp “Chia sẻ yêu thương”, phiên chợ 0 đồng nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các nhà hảo tâm, các bạn tình nguyện viên trên địa bàn.

Anh Phaolo Phạm Quốc Sử – Đại diện nhóm phiên chợ 0 đồng cho biết:  Dịch covid-19 đã khiến rất nhiều gia đình gặp khó khăn, đặc biệt là các bạn sinh viên đang học tập và những người lao động đang không việc làm, không trợ cấp bị kẹt tại Hà Nội. Nhận thấy những sự khó khăn của nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn nên tôi và anh em trong nhóm phát động phiên chợ 0 đồng, cùng với sự quan tâm ủng hộ của Cha xứ Giáo xứ Phùng Khoang (Hà Nội) tạo mọi điều kiện để tổ chức.

Phiên chợ có đầy đủ các mặt hàng phong phú, đa dạng như: Gạo, mi tôm, nước mắm, nước tương, trứng, các loại gia vị, các loại rau củ quả… được bán với giá 0 đồng. Đây là hoạt động thiết thực trong thời điểm nhiều người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Mọi người tham gia phiên chợ đều cảm thấy rất vui vì ý nghĩa của nó mang lại.

Để phiên chợ hoạt động hiệu quả, đúng đối tượng, các thành viên trong phiên chợ 0 đồng đã tổ chức phát phiếu đi chợ để mọi người tự lựa chọn những mặt hàng theo nhu cầu sử dụng. Khi đến với phiên chợ, mọi người đều tuân thủ đúng nguyên tắc 5K của Bộ Y Tế đề ra.

Em Nguyễn Thị Nhiên – sinh viên Đại Học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội chia sẻ: Kể từ khi dịch bùng phát nên việc chi tiêu hàng ngày của em cũng phải tính toán từng đồng. Giờ về quê thì cũng khó khăn nên em quyết định ở lại phòng trọ để thuận tiện trong việc học trực tuyến. Khi biết thông tin có phiên chợ 0 đồng nên em cảm thấy rất vui và biết ơn vì nhờ phiên chợ này em có thể giảm bớt gánh nặng về bữa ăn hàng ngày. Đây là một và việc làm đầy tính nhân văn trong mùa dịch.

Hiện tại “Phiên chợ 0 đồng” được tổ chức hàng tuần dành cho tất cả mọi người khó khăn trong mùa dịch và không phân biệt tôn giáo với số lượng trung bình một ngày sẽ có 200 xuất.

Theo anh Phạm Quốc Sử, sau khi phiên chợ 0 đồng tại nhà thờ Phùng Khoang đi vào hoạt động ổn định, nhóm sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ và mong muốn triển khai thêm 2 địa điểm mới để có thể giúp đỡ nhiều hoàn cảnh hơn trong thời gian dịch bệnh này

Thông qua phiên chợ 0 đồng, nhóm thanh niên Công giáo mong muốn được chia sẻ với các gia đình, cá nhân đang gặp khó khăn trong mùa dịch và giúp mọi người có động lực vươn lên trong cuộc sống.

 Các thành viên trong phiên chợ 0 đồng (Nhóm thanh niên Công giáo tại Hà Nội) chủ yếu là các anh em làm trong lĩnh vực du lịch sự kiện tự liên kết với nhau, vì ảnh hưởng của dịch covid-19 nên các thành viên của nhóm cũng gặp không ít khó khăn trong công việc. Vì không muốn đánh mất giá trị tuổi trẻ của người Công giáo nên các bạn trẻ quyết định tổ chức hoạt động ý nghĩa này vừa giúp đỡ mọi người gặp khó khăn, vừa thể hiện sức trẻ chung tay phòng chống dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh về nhóm giới trẻ Công giáo Hà Nội

Trần Hà –  ( Ảnh Fracebook:  Phạm Tân) 

(CGOL) Công Giáo Online độc quyền ra mắt bạn đọc các kỳ phóng sự về Dấu Chân Người Tu Sĩ...

(CGOL) Sau những trì hoãn trong gần một năm qua, kế hoạch hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu...

(CGOL) Mối lo bỏ đạo và sống thử trước hôn nhân hoặc kết hôn theo kiểu "Đạo ai nấy giữ"...

(CGOL) Giáo điểm tin Mừng tọa lạc số 12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí...

(CGOL) Ngày 15/9 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Ban Tôn giáo TP Hồ...

(CGOL) Sáng ngày 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch...

(CGOL) Trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp, thiếu nhân lực, 104 tình nguyện viên là các linh mục,...

(CGOL) "Trái tim yêu thương và sức mạng của Chúa" . Đây là lời nhắn nhủ của Cha Giuse Đào...

(CGOL) Hiện nay, trên hệ thống internet Việt Nam có nhiều trang web thông tin điện tử, tự xưng và...