Công Giáo Online

SỐNG ĐẠO

Nghiên cứu: Người Công giáo da đen tôn thờ nhiều hơn so với các chủng tộc khác hơn là chỉ tôn thờ tôn giáo riêng của họ.

Tháng Ba 21, 2022 1:26 chiều
Chia sẻ
Chia sẻ

(CGOL) Một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew đã phát hiện ra rằng chỉ 1/4 người Công giáo Da đen ở Hoa Kỳ thờ phượng trong các giáo xứ có đa số người Da đen.

fffffffffffffffgggggggg

Một người đàn ông cầu nguyện trong Thánh lễ vào ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại Nhà thờ Đức Mẹ ở khu Bedford-Stuyvesant

“Con số đó so với 80% người đi nhà thờ Công giáo da trắng thờ phượng nơi hầu hết những người tham dự là người da trắng,” nghiên cứu phát hành ngày 15 tháng 3. Trong số những người Công giáo gốc Tây Ban Nha, 67% thờ phượng trong các giáo xứ có đa số người gốc Tây Ban Nha.

Dữ liệu được công bố trong một báo cáo, “Người Công giáo da đen ở Mỹ.”

Người Công giáo da đen “có nhiều khả năng hơn người Công giáo da trắng hoặc gốc Tây Ban Nha khi nói rằng họ nghĩ rằng điều cần thiết là các nhà thờ phải mang lại cảm giác chắc chắn về chủng tộc, cũng như nói rằng điều cần thiết là các nhà thờ phải hỗ trợ những người cần giúp đỡ về những hóa đơn, nhà ở hoặc thực phẩm,” báo cáo cho biết.

“Và người Công giáo da đen (40%) và người gốc Tây Ban Nha (42%) có nhiều khả năng hơn người Công giáo da trắng (18%) khi nói rằng điều cần thiết là các nhà thờ phải dạy các kỹ năng sống và công việc thực tế, và các bài giảng về các chủ đề chính trị như nhập cư  và quan hệ chủng tộc, ” báo cáo nói.

Người Công giáo da đen, hơn những người da trắng hoặc người gốc Tây Ban Nha, cho biết giáo xứ của họ nên cho sự thoải mái về tinh thần – người gốc Tây Ban Nha gắn bó với người da đen về vấn đề này – mang lại cảm giác cộng đồng hoặc tình đồng nghiệp, hướng dẫn đạo đức, giúp đỡ người nghèo về hóa đơn, nhà ở hoặc thực phẩm, và đưa ra các bài thuyết pháp đề cập đến các chủ đề chính trị, chẳng hạn như nhập cư hoặc quan hệ chủng tộc. Tỷ lệ người Công giáo da đen đứng đầu thậm chí so với người theo đạo Tin lành da đen ở hai hạng mục cuối cùng.

Nghiên cứu của Pew cho biết 16% người Công giáo da đen gia nhập nhà thờ sau khi được nuôi dưỡng theo một truyền thống tôn giáo khác hoặc không theo tôn giáo nào. Tỷ lệ người Công giáo da đen gia nhập Nhà thờ Công giáo cao hơn tỷ lệ người Công giáo da trắng hoặc gốc Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, “tỷ lệ người Mỹ da đen lớn lên là người Công giáo và vẫn là người Công giáo thấp hơn tỷ lệ tương ứng của người Công giáo da trắng và gốc Tây Ban Nha,” nghiên cứu của Pew cho biết. “Khoảng một nửa số người da đen lớn lên theo Công giáo vẫn xác định là Công giáo (54%), so với 61% người lớn da trắng và 68% người lớn gốc Tây Ban Nha.”

Người Công giáo da đen có khả năng cao gấp đôi – 66% so với 33% người da trắng – “cho biết họ tham dự các buổi lễ nơi những người tham dự khác thường hoặc đôi khi gọi‘ amen ’hoặc các biểu hiện khen ngợi khác,” Pew báo cáo.

“Họ cũng ít nhiều giống như những người đi nhà thờ Công giáo da trắng, đôi khi nói lên kinh nghiệm của họ, hai thực tiễn thường gắn với phong cách thờ phượng lôi cuốn: nói hoặc cầu nguyện bằng tiếng lạ (29% so với 9%) và nhảy, la hét và nhảy múa một cách tự phát trong phụng vụ (24% so với 2%).

“Đồng thời,” báo cáo nói thêm, “trong số những người đi nhà thờ, người Công giáo Da đen ít giống người Công giáo gốc Tây Ban Nha, khi mọi người nói ‘amen’ và nói ngôn ngữ khác trong Thánh lễ, và họ ít giống hơn người Tin lành da đen .”

Người Công giáo da đen đứng đầu những người da trắng và người gốc Tây Ban Nha khi nói rằng họ cầu nguyện ít nhất một lần mỗi ngày, rằng tôn giáo rất quan trọng đối với họ, rằng họ dựa rất nhiều vào lời cầu nguyện khi đưa ra quyết định, rằng họ đọc Kinh Thánh ngoài các buổi lễ ít nhất một lần một tuần, và họ tin rằng Kinh Thánh nên được hiểu theo nghĩa đen. Họ kém người Công giáo gốc Tây Ban Nha một điểm khi nói rằng họ phụ thuộc rất nhiều vào các nhà lãnh đạo tôn giáo khi đưa ra quyết định.

“Người Công giáo da đen ở Mỹ” là phần tiếp theo của báo cáo Pew vào tháng 2 năm 2021, “Niềm tin của người Mỹ da đen”, khám phá niềm tin và thực hành của họ của 8.660 người lớn da đen, bao gồm 562 người Công giáo da đen, qua điện thoại, thư và các cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện từ Tháng 11 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020.

Báo cáo cho biết: “Cuộc khảo sát được thiết kế với tầm nhìn rất lớn để cho phép các nhà nghiên cứu phân tích thành các nhóm phụ, chẳng hạn như người Công giáo Da đen, quá nhỏ để có thể phân tích trong hầu hết các cuộc khảo sát quốc gia”.

Besheer Mohamed, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Pew, nói với Phuc Vụ Tin tức Công giáo trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại ngày 14 tháng 3 rằng “Niềm tin giữa người Mỹ da đen” tập trung vào sự khác biệt giữa những người tôn thờ người da đen thuộc các giáo phái khác nhau, trong khi “Người Công giáo da đen ở Mỹ”, sử dụng các câu trả lời được tạo ra trong cùng một Cuộc khảo sát 2019-20, xem xét sự khác biệt tồn tại giữa người Công giáo Da đen và những người da trắng và người Tây Ban Nha của họ.

Mohamed cho biết “sự khác biệt lớn” giữa người Công giáo da đen, da trắng và người gốc Tây Ban Nha là “người Công giáo da đen có nhiều khả năng hơn một chút” so với người Công giáo da trắng khi coi việc chống lại phân biệt chủng tộc là “một phần thiết yếu của việc trở thành người theo đạo Thiên chúa.”

Ông nói:

“Họ coi đó là một phần đức tin của họ – hơn cả những người Công giáo da trắng hay Công giáo gốc Tây Ban Nha. “Họ có một kiểu tương tác khác theo cách đó.”

Sr. Giacinta – (Theo CRUX )

qqqw

(CGOL) Như chúng ta đã biết, hiến tạng sau khi qua đời để tiếp nối sự sống cho người khác, đây...

rrrrbbbb

(CGOL) Cứ mỗi cuối tuần, hàng trăm người dân đổ về khu vực nhà thờ Fatima, Bình triệu, Sài gòn...

22222

(CGOL) Trong đời sống đạo của người Kitô hữu, thờ phượng Chúa xem chừng ra cũng có nhiều cung bậc...

qqqq

(CGOL) Nhằm giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là những bệnh nhân...

iiiiiiiooooooo

(CGOL)  Đại Hội Thanh Niên Công giáo Thế giới (World Youth Day, WYD) diễn ra từ ngày 03-05/08/2023 tại thủ...

ppppp

(CGOL) Vào giữa tháng 7/2023, hai băng đảng tội phạm hoạt động ở thủ đô Haiti từ ba năm qua...

gggggggggggg

(CGOL) Có những nhà truyền giáo khi qua đời đã để lại dấu ấn không thể phai mờ cả trong...

pgyoc

(CGOL) Sáng 13/6, Phòng báo chí Toà Thánh đã công bố sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày...

yyyyyyy

(CGOL)  Hôm nay là ngày lễ trọng Giáo Hội dành để tôn vinh mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa. Đức...

sssss

(CGOL)  Ngày 25/03/2023 Giáo hội hoàn vũ hân hoan mừng Lễ Truyền tin. Cùng ngày hôm ấy, trong giờ kinh...

wwwwwwwww

(CGOL) Với chủ đề “Cùng với Đức Maria, chúng ta gặp lại nhau như một Giáo hội đồng nghị”, hơn...

qqqq

(CGOL) Mơ ước ủ ấp từ thời còn bé, hôm nay tôi có cơ hội đứng trên “mảnh đất chữa...

010

(CGOL) “Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, và thúc...

fhhhhhhhhh

(CGOL) Các đền thờ Đức Mẹ Fatima trên toàn thế giới đang được mời gọi hiệp nhất trong lời cầu...

2222

(CGOL) Đức Giêsu đi khắp nơi từ thành thị đến thôn quê, rao giảng dạy dỗ, hướng dẫn và đem...

1234

(CGOL) Một người phụ nữ gọi điện cho tôi và nói mới quen người ở Thụy Sỹ. Họ tốt lắm...

ddddddddddddd

(CGOL)  - Trước khi về trời, Chúa Giêsu dạy: “Các con hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo...

ddddvvvvvvvvvvv

(CGOL) Nhân dịp, tĩnh tâm các linh mục tháng 11.2022 và thường huấn cho các ủy viên đặc trách loan...

www

(CGOL) Vào một buổi sáng nọ, có một người phụ nữ khoảng sáu mươi tuổi tới nhà xứ. Sau khi...