| Tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h

Tin mới

Nam sinh người Công giáo tử vong vì cứu 3 bạn đuối nước

Tháng Năm 4, 2021 6:59 sáng
Share

(CGOL) Chiều ngày 30/4, một nhóm sinh viên của ĐH Huế rủ nhau đến một bãi biển của huyện Phú Vang tắm biển. Khi đang tắm, có 3 sinh viên bị nước cuốn trôi ra xa dần. Thấy bạn mình kêu cứu, anh Phêrô – Khoa Nguyễn Văn Nhã. (23 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, hiện là sinh viên năm 4 ngành công nghệ thông tin của trường đại học Khoa học, thuộc Đại học Huế) liền lao ra biển cứu người. Sau khi đưa được 3 người bạn vào bờ, nam sinh bị nước biển cuốn đi do đuối sức.

Người dân sống gần khu vực này đã lao xuống biển tìm kiếm người mất tích. Sau khi được đưa lên bờ 30 phút, nam sinh trong tình trạng nguy kịch và tử vong ít phút sau đó.

Sáng 1-5, nhà cầm quyền địa phương xác nhận, tại bãi biển tự phát thuộc địa bàn của xã vừa xảy ra vụ đuối nước khiến một người tử vong thương tâm.

Trao đổi với báo chí . Thạc sĩ Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Phó phòng Đào tạo – Công tác sinh viên Trường ĐH Khoa học (ĐH Huế), cho biết: sau khi nhận được thông tin về cái chết của nam sinh viên Nguyễn Văn Nhã, lãnh đạo nhà trường, Khoa CNTT và Đoàn trường cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức thăm viếng, động viên gia đình, làm các thủ tục để đưa thi thể em về quê để gia đình tổ chức tang lễ.

 Chiều ngày 1/5 ṯhi ṯhể ṉam sinh ṿiên ᵭã ᵭược ᵭưa ṿề quê ṉhà ṉghệ An để làm ghi thức an táng.

Sau khi thông tin đăng tải rộng rãi trên các trang MXH, sáng ngày 2/5 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã, Chủ tịch nước cũng đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, truy tặng Huân chương Dũng cảm; đồng thời xem xét công nhận Nguyễn Văn Nhã là liệt sỹ theo đúng quy định.

Ông Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An và Đại học Huế quan tâm, hỗ trợ gia đình sinh viên có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn tại bãi biển Phú Vang, Thừa Thiên Huế ngày 30/4.

Những người bạn theo xe đưa Nhã về quê đã không khỏi xót xa, khi nhìn thấy gia cảnh của gia đình nam sinh tại quê nhà. Hoàn çảnh çủa Nhã ṿô çùng ḵhó ḵhăn, ḇố ḇị ṯai ḇiến. ṃột ṉgười anh ṯrai çủa Nhã ḇị ḵhuyết ṯật ḵhông ṉói ᵭược. ṃẹ ốm yếu ṯhường ẋuyên nên gia cảnh nghèo khó. Cách ᵭây 10 ṉăm, ṃột ṉgười anh ṯrai çủa Nhã çũng ṃất ṿì ᵭuối ṉước.

Những mơ ước đời sống thánh hiến của Nhã còn dang dở  

Bùi Ngọc Ánh là bạn của Nhã cùng quê Nghệ An ( hiện đang học ở Huế), cho biết: “Mình là bạn học cấp 3 chung với Nhã, vào Huế tuy học khác trường nhưng ở chung khu trọ và sinh hoạt chung trong nhóm sinh viên Công Giáo. Nhã là người hiền lành, hòa đồng, luôn mỉm cười lạc quan và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong cuộc sống. Những năm học phổ thông, Nhã còn là lớp trưởng nhiều năm liền. Tháng 7 này bạn ấy tốt nghiệp Đại học và dự định sẽ đi tu”. Nhưng, những ước mơ, dự định của Nhã sau khi hoàn thành chương trình học tập có lẽ giờ đã không thực hiện được.

Hành động cao đẹp của nam sinh viên Nguyễn Văn Nhã bị đuối nước khi dũng cảm quên mình cứu sống 3 bạn nữ sinh bị sóng cuốn trôi đã để lại nhiều thương xót, cảm phục cho bao người trong những ngày qua. Được cộng đồng mạng ghi nhận như một hành động anh hùng giữa đời thường, khi đã quên mình lao ra giữa sóng dữ cứu sống 3 bạn nữ sinh viên cùng nhóm.

Khi biết được thông tin, nhiều bạn bè đã để lại những lời chia buồn sâu sắc, đồng thời chia sẻ về những kỷ niệm về một chàng trai, một người bạn, một người anh tốt bụng.

                                                                                                                                                                                                                                                                             Trần Hà

(CGOL) Sau những trì hoãn trong gần một năm qua, kế hoạch hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu...

(CGOL) Mối lo bỏ đạo và sống thử trước hôn nhân hoặc kết hôn theo kiểu "Đạo ai nấy giữ"...

(CGOL) Giáo điểm tin Mừng tọa lạc số 12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí...

(CGOL) Trong hai ngày 14 - 15/8, tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang thuộc xã Hải Phú,...

(CGOL) Trong những ngày qua, ai ai cũng thấy rõ được mức độ lây lan và nguy cơ tử vong...

(CGOL) Nhằm hỗ trợ người dân trong những ngày giãn cách xã hội. Từ ngày 26-7 cho tới cuối tháng...

(CGOL) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để có thêm một nơi cách ly tập trung an toàn...

(CGOL) Trưa ngày 19/3 phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ...

(CGOL) Vào sáng ngày 31/12/2019  nhà thờ Thủ Thiêm và Tu viện Hội dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm đón...