| Tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h

Tin mới

Một ngàn giáo xứ chầu Thánh Thể trong ngày Hoa Kỳ bầu Tổng thống

Tháng Mười Một 2, 2020 10:37 chiều
Chia sẻ
Share
(CGOL) Đến trưa ngày 30/10, tổ chức Unite Our Nation đã đạt được hơn một nửa mục tiêu tổ chức chầu Thánh Thể tại 1.000 giáo xứ trên toàn quốc vào Ngày Bầu cử, ngày 3/11, trong khi các cuộc bỏ phiếu được mở theo múi giờ tương ứng của các giáo xứ.
 

Unite Our Nation – Hiệp nhất quốc gia của chung ta – là một Hội tông đồ có trụ sở tại Milwaukee, được các tín hữu Công giáo thành lập “để mang hòa bình và cầu nguyện đến các cộng đồng địa phương, để chữa lành quốc gia.”

Các giáo xứ có thể đăng ký sự kiện của họ và thiết lập sự hiện diện của họ trên bản đồ kỹ thuật số của Hoa Kỳ trên trang web của sự kiện (https://uniteournation.net/adore-november-3/).

Vào Ngày Bầu cử cũng sẽ có hơn 200 cuộc rước kiệu Thánh Thể và lần hạt Mân Côi được tổ chức tại các thành phố và giáo xứ, cũng như các khuôn viên đại học trên khắp Hoa Kỳ, với sự hỗ trợ của Hội Tông đồ kể từ ngày 15/8, lễ Đức Mẹ lên trời.

Tổ chức Unite Our Nation nhấn mạnh rằng các sự kiện chỉ là cầu nguyện, phi chính trị. Tổ chức được thành lập khi các nhà sáng lập nhận thấy sự mất đoàn kết tại Hoa Kỳ gia tăng trong vài tháng qua và họ nhận thấy mình phải làm điều gì đó. Tại Madison, Wisconsin, một ít người đã tổ chức rước kiệu trên đường phố cách ôn hòa vào ngày lễ Đức Mẹ lên trời. Họ đọc kinh Mân Côi và xướng tên cầu nguyện cho 50 tiểu bang, xin phúc lành và ơn chữa lành. Tổ chức cho biết các cuộc rước kiệu sẽ được tổ chức trên toàn quốc.

Kevin O’Brien, đồng sáng lập của hội tông đồ Unite Our Nation, gọi con số sự kiện là “đáng kinh ngạc”, và chia sẻ: “Vào giữa tháng 7, tôi nghĩ điều này chỉ như một giấc mơ và bây giờ chúng tôi đã có hơn 200 cuộc rước kiệu và lần hạt Mân Côi và đang nhắm mục tiêu 1.000 giáo xứ chầu Thánh Thể trong ngày bầu cử. Điều đó chỉ có thể nói là ảnh hưởng siêu nhiên của Chúa Thánh Thần.” (Crux 01/11/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

 

(CGOL) Công Giáo Online độc quyền ra mắt bạn đọc các kỳ phóng sự về Dấu Chân Người Tu Sĩ...

(CGOL) Sau những trì hoãn trong gần một năm qua, kế hoạch hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu...

(CGOL) Mối lo bỏ đạo và sống thử trước hôn nhân hoặc kết hôn theo kiểu "Đạo ai nấy giữ"...

(CGOL) Giáo điểm tin Mừng tọa lạc số 12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí...

(CGOL) Ngày 15/9 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Ban Tôn giáo TP Hồ...

(CGOL) Sáng ngày 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch...

(CGOL) Trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp, thiếu nhân lực, 104 tình nguyện viên là các linh mục,...

(CGOL) "Trái tim yêu thương và sức mạng của Chúa" . Đây là lời nhắn nhủ của Cha Giuse Đào...

(CGOL) Hiện nay, trên hệ thống internet Việt Nam có nhiều trang web thông tin điện tử, tự xưng và...