| Tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h

SỐNG ĐẠO

Một Linh mục tặng 500 đến 1000 con gà mỗi tuần cho bà con nghèo trong mùa dịch

Tháng Tám 13, 2021 5:19 chiều
Chia sẻ
Share

(CGOL) Trong thời gian qua, dịch Covid đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân.Trước tình hình đó, nhiều đơn vị, tổ chức doanh nghiệp, cá nhân,… đã thực hiện nhiều hoạt động bác ái chia sẻ với người dân đang chịu ảnh hưởng của dịch.


Thấy những sự khó khăn, vất vả của người dân nghèo trong mùa dịch. Một linh mục  đã quyết định tặng mỗi tuần 500-1000 con gà gửi đến bà con. Đó là
Linh mục JB Nguyễn Sang – người luôn đồng hành với các chương trình giúp người nghèo vượt qua nghèo khó và làm từ nguyện nhờ tiếng hát của mình

Chia sẻ về những việc làm ý nghĩa trong mùa dịch này, linh mục nói: “ Nhìn thấy những bữa ăn của bà con chỉ có rau, hoặc thậm chí chỉ có mì gói qua ngày tôi rất thương nhất là những người già.Vì ăn thiếu dinh dưỡng nên tôi nghĩ có thêm một chút thịt thì bà con sẽ có sức khỏe tốt, nên tôi đã quết định đặt mua gà để góp phần thêm bữa ăn cho bà con có thêm dinh dưỡng…nhưng nhiều quá tôi không thể chia sẻ hết được, mỗi tuần tôi cố gắng giúp 1 lần từ 500 con đến 1000 con gà. Số lượng thịt gà này được mua tại trại nuôi gà, nên thịt gà gửi đến cho bà con rất tươi ngon”.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp không thể đến trực tiếp trao cho bà con nghèo những phần quà đã chuẩn bị sẵn, nên cha nhờ các thành viên trong nhóm thiện nguyện đi giao và gửi tận tay cho bà con giáo dân, Cha cho biết thêm.

Số lượng thịt gà được cha chia sẻ cho các đối tượng chủ yếu là người nghèo, các công nhân nhà trọ đang gặp khó khăn trong mùa dịch tại các khu vực gồm:
– Phường Tân Hiệp, Phường Tam Hiệp, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
– Phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP. HCM
– Xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, Tiền Giang.
Nhiều người khi nhận các phần quà rất hạnh phúc vì ngoài bữa ăn có rau, trứng, mì gói lại có thêm thịt gà trong thời gian khó khăn này.
Trước đó, hằng ngày Linh mục JB Nguyễn Sang đều gửi đến các đơn vị, tổ chức thiện nguyện các nhu yếu phẩm như: gạo, rau, củ, trứng,….để giúp đỡ các bà con nghèo. Linh mục và các thành viên thiện nguyện cũng âm thầm đi gom lương thực, thực phẩm trao tặng cho bếp ăn, bếp 0 đồng nấu cho bà con nghèo tại các khu phong tỏa và cách ly.

Việc làm tốt đẹp của linh mục JB Nguyễn Sang là một minh chứng thể hiện rõ sự ra đi phục vụ nơi người nghèo của người sống đời thánh hiến để không một ai bỏ mặc lại phía sau /.

Linh mục JB. Nguyễn Sang tên thật là Nguyễn Tấn Sang, ngài được biết đến là linh mục tham gia hoạt động từ thiện tiêu biểu nhất của giáo phận Mỹ Tho bằng chính tiếng hát của mình.
Từ nhỏ Ngài đã yêu thích âm nhạc nên hầu hết các chương trình biểu diễn văn nghệ ở trường học và nhà thờ đều có sự góp mặt của vị cha.

Trần Hà

(CGOL) Công Giáo Online độc quyền ra mắt bạn đọc các kỳ phóng sự về Dấu Chân Người Tu Sĩ...

(CGOL) Sau những trì hoãn trong gần một năm qua, kế hoạch hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu...

(CGOL) Mối lo bỏ đạo và sống thử trước hôn nhân hoặc kết hôn theo kiểu "Đạo ai nấy giữ"...

(CGOL) Giáo điểm tin Mừng tọa lạc số 12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí...

(CGOL) Ngày 15/9 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Ban Tôn giáo TP Hồ...

(CGOL) Sáng ngày 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch...

(CGOL) Trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp, thiếu nhân lực, 104 tình nguyện viên là các linh mục,...

(CGOL) "Trái tim yêu thương và sức mạng của Chúa" . Đây là lời nhắn nhủ của Cha Giuse Đào...

(CGOL) Hiện nay, trên hệ thống internet Việt Nam có nhiều trang web thông tin điện tử, tự xưng và...