Chưa được phân loại
Kitô hữu ở đông bắc Syria có nguy cơ bị tiêu diệt

Kitô hữy Syria
Tình cảnh Đức ông Nidal mô tả là rất nghiêm trọng. “Chúng tôi không biết những gì đang thực sự xảy ra. Mỗi giờ chúng tôi nghe báo cáo từ người Kurd, người Thổ Nhĩ Kỳ, người Mỹ và người Nga, về các nạn nhân và người dân, đang chạy trốn. Nhưng chúng tôi không biết sự thật. Điều duy nhất chúng tôi biết chắc chắn là các vụ đánh bom và trên hết là các vụ thảm sát mà người Thổ Nhĩ Kỳ gây ra đối với cộng đồng của chúng tôi đang buộc ngày càng nhiều Kitô hữu phải chạy trốn.”
Hiện tại một số gia đình Kitô hữu đang trú ẩn tại vùng Kurdistan của Iraq, nhưng đời sống ở đây quá đắt đỏ đối với các Kitô hữu người Syria. Người Iraq không làm gì để ngăn chặn tình cảnh bi thương này. Không ai bảo vệ các Kitô hữu.
Các Kitô hữu ở miền đông bắc Syria cũng lo sợ các chiến binh Hồi giáo sẽ trở lại. Theo Đức ông Nidal, nhiều chiến binh Nhà nước Hồi giáo đang gia nhập Quân đội Syria tự do và đã vào khu vực Ras al-Ain.
Vì thế, Đức ông kêu gọi cộng đồng quốc tế trợ giúp cộng đồng của ngài. Đức ông nói: “Chúng tôi cần sự giúp đỡ. Những người Kitô hữu cúng tôi là những người bị đau khổ nhiều nhất do cuộc xung đột kéo dài này. Chúng tôi là mắt xích yếu nhất vì chúng tôi muốn sống trong hòa bình và từ chối chiến tranh. Hai phần ba số Kitô hữu đã rời khỏi đất nước và một phần ba còn lại có nguy cơ là không thể sống sót. Và trong khi đó, các nước phương Tây đang chiến đấu với nhau để chia rẽ Syria, vốn đã bị suy yếu cũng bởi các lệnh trừng phạt quốc tế.”
(CGOL) Như chúng ta đã biết, hiến tạng sau khi qua đời để tiếp nối sự sống cho người khác, đây...
(CGOL) Cứ mỗi cuối tuần, hàng trăm người dân đổ về khu vực nhà thờ Fatima, Bình triệu, Sài gòn...
(CGOL) Trong đời sống đạo của người Kitô hữu, thờ phượng Chúa xem chừng ra cũng có nhiều cung bậc...
(CGOL) Nhằm giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là những bệnh nhân...
(CGOL) Đại Hội Thanh Niên Công giáo Thế giới (World Youth Day, WYD) diễn ra từ ngày 03-05/08/2023 tại thủ...
(CGOL) Vào giữa tháng 7/2023, hai băng đảng tội phạm hoạt động ở thủ đô Haiti từ ba năm qua...
(CGOL) Có những nhà truyền giáo khi qua đời đã để lại dấu ấn không thể phai mờ cả trong...
(CGOL) Sáng 13/6, Phòng báo chí Toà Thánh đã công bố sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày...
(CGOL) Hôm nay là ngày lễ trọng Giáo Hội dành để tôn vinh mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa. Đức...
(CGOL) Ngày 25/03/2023 Giáo hội hoàn vũ hân hoan mừng Lễ Truyền tin. Cùng ngày hôm ấy, trong giờ kinh...
(CGOL) Với chủ đề “Cùng với Đức Maria, chúng ta gặp lại nhau như một Giáo hội đồng nghị”, hơn...
(CGOL) Mơ ước ủ ấp từ thời còn bé, hôm nay tôi có cơ hội đứng trên “mảnh đất chữa...
(CGOL) “Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, và thúc...
(CGOL) Các đền thờ Đức Mẹ Fatima trên toàn thế giới đang được mời gọi hiệp nhất trong lời cầu...
(CGOL) Đức Giêsu đi khắp nơi từ thành thị đến thôn quê, rao giảng dạy dỗ, hướng dẫn và đem...
(CGOL) Một người phụ nữ gọi điện cho tôi và nói mới quen người ở Thụy Sỹ. Họ tốt lắm...
(CGOL) - Trước khi về trời, Chúa Giêsu dạy: “Các con hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo...
(CGOL) Nhân dịp, tĩnh tâm các linh mục tháng 11.2022 và thường huấn cho các ủy viên đặc trách loan...
(CGOL) Vào một buổi sáng nọ, có một người phụ nữ khoảng sáu mươi tuổi tới nhà xứ. Sau khi...