| Tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h

CÔNG GIÁO VIỆT NAM

Giáo phân Xuân Lộc: Nhiều tu sĩ hân hoan lên đường phục vụ bệnh nhân Covid.

Tháng Bảy 29, 2021 3:09 chiều
Chia sẻ
Share

(CGOL) Trong những ngày qua, ai ai cũng thấy rõ được mức độ lây lan và nguy cơ tử vong cao do virus Sars corona biến chủng Delta gây ra, số ca nhiễm ngày càng tăng mạnh. 

GM Giáo phận Xân Lộc và các tu sĩ – hình ảnh từ Facebook Truyền Thông Giáo Phận Xuân Lộc TV

Tại các bệnh viện, trung tâm cách ly hoạt động quá tải, các y bác sĩ và nhân viên y tế phục vụ liên tục dẫn đến kiệt sức. Nhằm giúp đỡ và chung tay cùng cả nước chống dịch nhiều tu sĩ nam, nữ đến từ các hội dòng khác nhau trong giáo phận tiếp tục tình nguyện hân hoan lên đường phục vụ bệnh nhân Covid.

Trước đó, trong thư kêu gọi thực thi tình liên đới bác ái, Đức cha Gioan của giáo phận có viết: “Chúng ta cảm nhận trong những ngày này, giữa những nhu cầu lương thực không thể thiếu, đã trổi lên như điểm son tình thương, lá lành đùm lá rách… cung cách trao bằng cả con tim, ‘một miếng khi đói bằng gói khi no’, cái no ‘tình làng nghĩa xóm, bất kể lương giáo, xóm đạo’ mới thật sự làm cho ta sống…”.

Các tu sĩ lên đường phục vụ bệnh nhân Covid – Hình ảnh từ facebook Truyền Thông Giáo Phận Xuân Lộc TV

Và theo lời vị chủ chăn, các tu sĩ, tín hữu Giáo phận Xuân Lộc đang lan toả yêu thương giữa cơn đại dịch. Nhiều Linh mục, Tu sĩ, Chủng sinh và các bạn trẻ đã và đang đáp lại tiếng Chúa qua lời kêu gọi của Đức Giám mục Giáo phận để dấn thân phục vụ các anh chị em đang gặp thử thách nặng nề vì dịch bệnh tại các bệnh viện dã chiến, các cơ sở cách ly và điều trị Covid-19, cộng tác trong việc phòng chống Covid…

Trước khi lên đường, ngoài những chuyên môn về y tế, các tu sĩ đã được chuẩn bị trang thiết bị y tế cần thiết và được tập huấn chặt chẽ, các thiện nguyện viên khi dấn thân tham gia Nhóm Thiện nguyện đều ý thức được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Nhưng đó không làm cho họ chùn bước, mà chính là động lực để người tu sĩ loan báo tình thương của Chúa đến với những người đang gặp khó khăn, là niềm vui của người sống đời sống thánh hiến. Bởi họ không thể im lặng đứng nhìn bao người đang đau khổ vì dịch bệnh trong khi số nhân viên y tế không đủ để phục vụ.

Cụ thể, Trước đó, sáng 20/7, đáp lại lời mời gọi của Sở Y tế Tỉnh Đồng Nai và các Đức giám mục tại các Giáo phận Sài Gòn và Xuân lộc, 17 tu sĩ Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa, với trình độ chuyên môn bác sĩ, cử nhân, điều dưỡng và kỹ thuật viên, và đặc biệt có một linh mục,  đã lên đường phục vụ chăm sóc bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 tại các bệnh viện và trung tâm cách ly. Để tiện cho việc di chuyển bệnh nhân nặng lên tuyến trên, Nhà Dòng đã sử dụng 3 chiếc xe cứu thương; Nhiều dòng tu khác cũng có những chuyến xe yêu thương chở nhiều nhu yếu phẩm cho những người trong vùng dịch

tu sĩ Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa – Hình ảnh từ facebook Truyền Thông Giáo Phận Xuân Lộc TV

Đây là những hình ảnh đẹp về sự ra đi lan toả yêu thương trong đại dịch, dấn thân vào những vùng khó khăn của những người tự sĩ. Đồng thời, nhắc nhớ tất cả chúng ta phải trở nên chứng nhân cho tình yêu thương phục vụ của Chúa cho chính những người đang sống chung quanh ta.

 Những hy sinh của các tu sĩ hôm nay đang viết lên những trang giấy tốt đẹp về sự cống hiến, chung tay cùng cả nước dập dịch, tất cả đang dìu dắt nhau trong những ngày đại dịch để cơn đại dịch chóng qua./.

Trần Hà

(CGOL) Công Giáo Online độc quyền ra mắt bạn đọc các kỳ phóng sự về Dấu Chân Người Tu Sĩ...

(CGOL) Sau những trì hoãn trong gần một năm qua, kế hoạch hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu...

(CGOL) Mối lo bỏ đạo và sống thử trước hôn nhân hoặc kết hôn theo kiểu "Đạo ai nấy giữ"...

(CGOL) Giáo điểm tin Mừng tọa lạc số 12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí...

(CGOL) Ngày 15/9 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Ban Tôn giáo TP Hồ...

(CGOL) Sáng ngày 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch...

(CGOL) Trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp, thiếu nhân lực, 104 tình nguyện viên là các linh mục,...

(CGOL) "Trái tim yêu thương và sức mạng của Chúa" . Đây là lời nhắn nhủ của Cha Giuse Đào...

(CGOL) Hiện nay, trên hệ thống internet Việt Nam có nhiều trang web thông tin điện tử, tự xưng và...