| Tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h

CÔNG GIÁO THẾ GIỚI

Giáo phận Sibolga ở Indonesia: Một Giám mục và ba linh mục chết vì Covid-19

Tháng Mười Một 11, 2020 12:40 sáng
Share
(CGOL) Ngày 07/11/2020, Đức cha Anicetus Bongsu Sinaga, dòng Phanxicô (OFMCap), 79 tuổi, là Giám mục Indonesia đầu tiên chết vì đại dịch. Ngoài Đức cha, tại Giáo phận Sibolga, từ tháng 10 đến nay có ba linh mục cũng đã chết do bị nhiễm Covid-19.

Nhân viên y tế Indonesia (ANSA)

 Ngày 20/10/2020, Đức cha Sinaga đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ngài được các bác sĩ chăm sóc cẩn thận nhưng đã qua đời vào tối thứ Bảy tại bệnh viện Thánh Elisabeth ở Medan sau hai tuần nhập viện.

Đức cha Sinaga là Giám mục tiên khởi của Giáo phận Sibolga, được Thánh Gioan Phaolô II tấn phong tại Roma vào ngày 6/01/1981. Trước khi qua đời, Đức cha là nguyên Tổng Giám mục của Tổng Giáo phận Medan và là Giám quản Tông tòa của Giáo phận Sibolga, cả hai đều thuộc tỉnh phía bắc Sumatra.

Trách vụ của Đức cha tại Giáo phận Sibolga kết thúc vào năm 2004 khi ngài được chọn trở thành Giám mục Phó của Tổng Giáo phận Medan, sau đó vào năm 2009 trở thành Tổng Giám mục, thay thế Giám mục mãn nhiệm Đức cha Alfred Gonti Pius Datubara (OFMCap).

Do tới tuổi, Đức cha Sinaga đã xin từ chức và 08/12/2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận. Nhưng vài tuần sau, Giám mục Sibolga, Đức cha Ludovicus Simanullang qua đời đột ngột và Tòa Thánh lại bổ nhiệm ngài làm Giám quản Tông tòa.

Trước đó, thứ Sáu 06/11, cha Barnabas Johan Winkler, linh mục dòng Phanxicô (OFMCap) cũng chết vì Covid-19 ở tuổi 89. Nhà truyền giáo người Đức này đã phục vụ tại Giáo phận Sibolga từ năm 2003 đến 2007. Ngoài cha Winkler còn có hai linh mục khác của Giáo phận cũng đã qua đời vì Covid-19

Đức cha Kornelius Sipayung (OFMCap), Giám mục Medan là giám chức Indonesia đầu tiên đã phục hồi thành công từ Covid-19. Vào tháng 7, Đức cha có kết quả xét nghiệm dương tính với corona virus nhưng hồi phục rất nhanh.

Ngọc Yến – Vatican News

(CGOL) Sau những trì hoãn trong gần một năm qua, kế hoạch hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu...

(CGOL) Mối lo bỏ đạo và sống thử trước hôn nhân hoặc kết hôn theo kiểu "Đạo ai nấy giữ"...

(CGOL) Giáo điểm tin Mừng tọa lạc số 12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí...

(CGOL) Trong hai ngày 14 - 15/8, tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang thuộc xã Hải Phú,...

(CGOL) Trong những ngày qua, ai ai cũng thấy rõ được mức độ lây lan và nguy cơ tử vong...

(CGOL) Nhằm hỗ trợ người dân trong những ngày giãn cách xã hội. Từ ngày 26-7 cho tới cuối tháng...

(CGOL) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để có thêm một nơi cách ly tập trung an toàn...

(CGOL) Trưa ngày 19/3 phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ...

(CGOL) Vào sáng ngày 31/12/2019  nhà thờ Thủ Thiêm và Tu viện Hội dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm đón...