| Tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h

GIÁO DỤC

Giáo Phận Cần Thơ ra mắt website học hỏi lời Chúa

Tháng Tám 15, 2021 9:54 chiều
Chia sẻ
Share

(CGOL) Nhằm tạo điều kiện cho mọi người Kitô hữu trong việc học hỏi Lời Chúa, Ban Kinh Thánh thuộc giáo phận Cần Thơ vừa cho ra mắt trang điện tử cunghocloichua.org gửi tới bạn đọc.  Đây sẽ là “kho” thông tin nhanh nhạy và đầy đủ về các tài liệu tham khảo học hỏi Lời Chúa đến với mọi người.

Linh mục Giuse Bùi Chí Cường, Trưởng ban Kinh Thánh giáo phận Cần Thơ cho biết:  website “Cùng học Lời Chúa” được xây dựng như một “phòng học nhỏ” cung cấp nội dung các sách học hỏi Lời Chúa và tài liệu của Đức cha Stêphanô Tri Bửu Thiên – Giám mục Cần Thơ nhằm giúp giáo dân có thể tiếp cận ngay tại nhà bằng máy tính hay điện thoại một cách dễ dàng”.

Giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, 75 lớp Kinh Thánh trong giáo phận Cần Thơ đã phải tạm ngưng hoạt động. Bởi thế, Ban Kinh Thánh muốn có một phương tiện hữu hiệu và đơn giản hơn để phục vụ quý anh chị em, và để anh chị em có thể tiếp cận các bài học Kinh Thánh cách dễ dàng qua máy vi tính và điện thoại thông minh nên đã cho ra mắt Website với mong muốn giúp mọi người tiếp nhận lời Chúa nhanh nhất và hiệu quả, linh mục Giuse Bùi Chí Cường chia sẻ thêm.

Giáo diện web cùng học hỏi lời Chúa của Giáo Phận Cần Thơ

Bên cạnh website Cùng học Lời Chúa, Ban Kinh Thánh sẽ đăng tải các nội dung, tài liệu bổ ích song song trên kênh Youtube Cùng học Lời Chúa.

Website Cùng học Lời Chúa là cổng thông tin được xây dựng trên công nghệ hiện đại, tích hợp nhiều video, audio, các tập tin Powerpoint cùng nhiều bài viết bổ ích để mọi người dễ dàng tiếp nhận trong việc dạy và học Kinh thánh ở bất cứ mọi nơi.

Thánh Giêrônimô từng nói: “Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô”. Thật vậy, nếu không biết Chúa Kitô là ai, Ngài đã sống, đã dạy con người cái gì, và cuối cùng Ngài cứu chuộc nhân loại bằng cách nào, thì có lẽ chúng ta là những người đức tin còn yếu kém. Nhưng, thật hạnh phúc cho chúng ta vì được Lời Chúa hướng dẫn, chỉ bảo, để rồi chúng ta biết Ngài là ai, tin và sống cho Ngài. Vì thế, việc ra mắt Website Cùng học Lời Chúa – cunghocloichua.org chính là bước tiến mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng học tập, học hỏi về Chúa và Hội Thánh. và sẽ trở thành trang thông tin cung cấp đầy đủ, nhanh chóng những thông tin về giáo lý, kinh thánh giúp hàng triệu người thoát khỏi rào cản học Lời Chúa.

Tất cả chỉ vì: “Để Danh Chúa được cả sáng” và để cho Lời Chúa vang vọng trong tâm hồn của các tín hữu là những ước mong mà Ban Kinh Thánh Giáo phận Cần Thơ mong muốn gửi gắm đến tới tất cả mọi người trong việc học hỏi Lời Chúa và Hội thánh.

Trong bài diễn thuyết cho các tham dự viên Hội Nghị Thế giới Truyền Hình Công Giáo, Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Tarcisio Bertone từng chia sẻ: “Giáo Hội không còn đặt vấn đề là có nên sử dụng Phương Tiện Truyền Thông hay không mà là Giáo Hội phải sử dụng chúng thế nào để hoàn thành tốt hơn và trung thành thi hành mệnh lệnh truyền giáo của chính Chúa Giêsu và làm thế nào có thể đáp ứng một cách thích hợp cho nhu cầu của thời đại chúng ta”.

Ước mong việc ra mắt website học hỏi Lời Chúa sẽ được nhiều người biết đến vàc say mê học hỏi về Chúa.

Trần Hà

(CGOL) Công Giáo Online độc quyền ra mắt bạn đọc các kỳ phóng sự về Dấu Chân Người Tu Sĩ...

(CGOL) Sau những trì hoãn trong gần một năm qua, kế hoạch hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu...

(CGOL) Mối lo bỏ đạo và sống thử trước hôn nhân hoặc kết hôn theo kiểu "Đạo ai nấy giữ"...

(CGOL) Giáo điểm tin Mừng tọa lạc số 12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí...

(CGOL) Ngày 15/9 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Ban Tôn giáo TP Hồ...

(CGOL) Sáng ngày 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch...

(CGOL) Trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp, thiếu nhân lực, 104 tình nguyện viên là các linh mục,...

(CGOL) "Trái tim yêu thương và sức mạng của Chúa" . Đây là lời nhắn nhủ của Cha Giuse Đào...

(CGOL) Hiện nay, trên hệ thống internet Việt Nam có nhiều trang web thông tin điện tử, tự xưng và...