| Tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h

SỐNG ĐẠO

Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa chung tay phục vụ bệnh nhân Covid

Tháng Bảy 20, 2021 2:28 chiều
Share
(CGOL) Sáng nay, ngày 20.7.2021, đáp lại lời mời gọi của Sở Y tế Tỉnh Đồng Nai, và các Đức giám mục tại các Giáo phận Sài gòn và Xuân lộc. Anh em tu sĩ Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa đã lên đường phục vụ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện và trung tâm cách ly.

Các anh em Bác sĩ Dòng Gioan Thiên Chúa

Trong chuyến đi lần này có tất cả 17 anh em tu sĩ, với trình độ chuyên môn bác sĩ, cử nhân, điều dưỡng và kỹ thuật viên. Và đặc biệt có một linh mục của Dòng cùng đi trong đợt này, và để tiện cho việc di chuyển bệnh nhân nặng lên tuyến trên, Nhà Dòng đã sử dụng 3 chiếc xe cứu thương.
Với ơn gọi đặc sủng và linh đạo của Hội Dòng là phục vụ các bệnh nhân đau khổ tại những nơi Dòng hiện diện. Với châm ngôn của thánh phụ Gioan Thiên Chúa: “Qua thân xác yếu hèn, tới linh hồn bất diệt “. Lịch sử Hội Dòng luôn thực hiện tinh thần phục vụ Chúa trong những người đau khổ bệnh tật.
Được biết, trong quá khứ đã có những anh em đã ra đi mãi mãi khi phục vụ chăm sóc bệnh nhân dịch bệnh như thánh Gioan Granda,Thánh Bác sĩ Ricardo Pampuri , và nhiều anh em mới đây  trong trận đại dịch Ebola tại Châu phi năm 2014.

Chiếc xe cứu thương của Hội Dòng

Kể từ khi Dòng hiện diện 1952 tại vùng đất Hố Nai, Biên Hoà. Anh em tu sĩ, linh mục của Dòng đảm trách phục vụ chăm sóc bệnh nhân và ban các bí tích sau cùng cho bệnh nhân tại bệnh viện Thống nhất Đồng nai. Trong thời gian xảy ra dịch bệnh, các tu sĩ luôn nêu cao tinh thần phục vụ, không quản ngại khó khăn thử thách. theo tinh thần Thánh tổ phụ Gioan Thiên Chúa
Đặc biệt, trước thực trạng của dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp và nguy hiểm như hiện nay. Dòng đang cộng tác với bệnh viện Thống Nhất (Thánh Tâm) di chuyển toàn bộ bệnh nhân chạy thận nhân tạo vào trong cơ sở nội trú của Nhà Dòng, để giúp nơi ăn, nơi ở và đưa đón bệnh nhân đi chạy thận nhân tạo mỗi tuần 3 ngày với gần 100 bệnh nhân.
Để giúp giảm tải cho bệnh viện, đồng thời, giảm thiểu sự đi lại tránh lây lan và giảm bớt gánh nặng tài chánh cho bệnh nhân. Cụ thể hơn, nhằm chuẩn bị khoa phòng nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm covid-19 nặng tại bệnh viện Thống Nhất này.
                                                                                                  Tin bài: Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa

(CGOL) Sau những trì hoãn trong gần một năm qua, kế hoạch hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu...

(CGOL) Mối lo bỏ đạo và sống thử trước hôn nhân hoặc kết hôn theo kiểu "Đạo ai nấy giữ"...

(CGOL) Giáo điểm tin Mừng tọa lạc số 12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí...

(CGOL) Trong hai ngày 14 - 15/8, tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang thuộc xã Hải Phú,...

(CGOL) Trong những ngày qua, ai ai cũng thấy rõ được mức độ lây lan và nguy cơ tử vong...

(CGOL) Nhằm hỗ trợ người dân trong những ngày giãn cách xã hội. Từ ngày 26-7 cho tới cuối tháng...

(CGOL) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để có thêm một nơi cách ly tập trung an toàn...

(CGOL) Trưa ngày 19/3 phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ...

(CGOL) Vào sáng ngày 31/12/2019  nhà thờ Thủ Thiêm và Tu viện Hội dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm đón...