| Tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h

Tin mới

Các Giám mục Haiti mời gọi các tín hữu cầu nguyện và ăn chay cho đất nước

Tháng Mười Hai 8, 2020 10:37 chiều
Chia sẻ
Share
(CGOL) Trong sứ điệp kết thúc Hội nghị toàn thể, với tiêu đề: “Đừng để bị cướp mất niềm hy vọng”, Hội đồng Giám mục Haiti bày tỏ lo ngại về thực trạng bạo lực và tố cáo những tình huống phải thay đổi, mời gọi các giáo xứ Haiti ba ngày “Cầu nguyện, ăn chay cho sự hoán cải và giải phóng đất nước”, từ 5 đến 7 tháng 12.
Mở đầu sứ điệp, các Giám mục viết: “Hơn bao giờ hết, hiện nay Haiti cần ơn cứu rỗi, hòa bình,  biến đổi sâu sắc liên quan đến sự thay đổi về não trạng, cấu trúc, cách thức lãnh đạo và hoạt động chính trị. Chúng tôi bày tỏ nỗi đau và sự mất mát trước tình hình tồi tệ của đất nước đang ngày càng chìm sâu vào bạo lực, khốn khổ và độc hại. Chúng ta đang chứng kiến sự đầu độc của đời sống xã hội do sự gia tăng các hành vi bắt cóc, cướp của, giết người man rợ, gieo rắc nỗi kinh hoàng, chết chóc tang thương, khiến người dân phải bỏ nhà ra đi”.

“Chúng tôi khóc và lặp lại bằng mọi nỗ lực, với tất cả những người dân Haiti đang bực tức và kiệt sức rằng: Không hỗn loạn! Không bạo lực! Không bất an! Không đau khổ, đã quá đủ rồi! Đối với những ai đã có hành vi như vậy, cũng như đối với những người ủng hộ quý vị, nhân danh Thiên Chúa sự sống xin quý vị hãy dừng lại! Hành động của quý vị bị lên án bởi tất cả người dân Haiti”.

Các Giám mục đề xuất một giải pháp cho tình huống nghiêm trọng này: “Chúng ta cần một thỏa thuận quốc gia liên Haiti để tái xây dựng đất nước. Chúng ta phải cùng nhau tìm ra thể thức để tạo nên nó. Chúng tôi khuyến khích các sáng kiến quốc gia muốn tham gia xây dựng đất nước đạt được sự đồng thuận nhằm khôi phục các thể chế và lòng tin của người dân”.

“Đất nước sẽ không thay đổi cho đến khi tâm trí và con tim thay đổi”, với xác tín này các Giám mục mời gọi mọi người ba ngày cầu nguyện và ăn chay. Cuối cùng, các Giám mục đưa ra lời kêu gọi: “Giáng sinh là lễ Tình yêu, lễ Tình huynh đệ, lễ Hòa bình. Chúng ta hãy cùng nhau tìm kiếm hòa bình này. Hãy cho Haiti một cơ hội! Làm sao để người Haiti thân yêu của chúng ta không phải chịu thêm đau khổ nữa. Hãy loại trừ bạo lực! Hãy chấm dứt tình trạng bất an”.

Ngọc Yến – Vatican News

(CGOL) Công Giáo Online độc quyền ra mắt bạn đọc các kỳ phóng sự về Dấu Chân Người Tu Sĩ...

(CGOL) Sau những trì hoãn trong gần một năm qua, kế hoạch hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu...

(CGOL) Mối lo bỏ đạo và sống thử trước hôn nhân hoặc kết hôn theo kiểu "Đạo ai nấy giữ"...

(CGOL) Giáo điểm tin Mừng tọa lạc số 12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí...

(CGOL) Ngày 15/9 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Ban Tôn giáo TP Hồ...

(CGOL) Sáng ngày 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch...

(CGOL) Trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp, thiếu nhân lực, 104 tình nguyện viên là các linh mục,...

(CGOL) "Trái tim yêu thương và sức mạng của Chúa" . Đây là lời nhắn nhủ của Cha Giuse Đào...

(CGOL) Hiện nay, trên hệ thống internet Việt Nam có nhiều trang web thông tin điện tử, tự xưng và...