| Tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h

XÃ HỘI

10 lính thủy đánh bộ Mỹ trong số 13 quân nhân thiệt mạng ở Afghanistan

Tháng Tám 27, 2021 8:21 sáng
Chia sẻ
Share

(CGOL) 10 lính thủy đánh bộ đã thiệt mạng trong cuộc tấn công tại sân bay quốc tế Kabul và một số người khác bị thương, người phát ngôn của Thủy quân lục chiến, Thiếu tướng Jim Stenger cho biết trong một tuyên bố vào tối thứ Năm. 

                                  Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki phát biểu trong cuộc họp giao ban tại Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 26 tháng 8. (Susan Walsh / AP)

“Những anh hùng liệt sĩ này đã đáp lời kêu gọi đi vào con đường nguy hiểm để làm công việc  giúp đỡ người khác. Chúng tôi tự hào về sự phục vụ của họ và vô cùng đau buồn trước sự mất mát này. Thủy quân lục chiến của chúng tôi sẽ tiếp tục sứ mệnh, luôn sẵn sàng đáp ứng mọi thách thức trong mọi nhiệm vụ đặc biệt mà Quốc gia của chúng tôi yêu cầu đối với Thủy quân lục chiến “, (Tướng David Berger, chỉ huy của Thủy quân lục chiến, cho biết trong tuyên bố)

Trước đó vào thứ 5: Trưởng Hải quân Mike Gilday đã đưa ra tuyên bố của riêng mình, nói rằng, “Đây là một ngày trọng thể đối với đội Hải quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Những chiến binh đã hy sinh mạng sống của mình để cứu hàng nghìn người đàn ông, phụ nữ và trẻ em, Người Mỹ và người Afghanistan đều như nhau. “

Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ cho biết một thành viên thứ 13 của quân đội Hoa Kỳ đã chết

Theo thông báo từ Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ, một thành viên khác của quân đội Hoa Kỳ đã thiệt mạng trong cuộc tấn công tại sân bay Kabul hôm thứ Năm.

Tổng cộng 13 quân nhân Hoa Kỳ đã thiệt mạng hôm thứ Năm và tổng số người bị thương hiện là 18 người, Đại úy Bill Urban, người phát ngôn của CENTCOM, cho biết.

Nhà Trắng nói “đây không phải là ngày dành cho các chính trị” khi được hỏi về những lời kêu gọi từ chức của Biden

Nhà Trắng đã trả lời các đảng viên Cộng hòa kêu gọi Tổng thống Biden từ chức sau các vụ đánh bom gần đây ở Kabul, nói với các phóng viên “đây không phải là ngày dành cho chính trị.”

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng: “Đây là một ngày mà các thành viên quân đội Hoa Kỳ, 12 người trong số họ, đã thiệt mạng dưới tay những kẻ khủng bố. “Đó không phải là ngày dành cho chính trị, và chúng tôi mong đợi rằng bất kỳ người Mỹ nào, dù được bầu hay không, sẽ sát cánh với chúng tôi trong cam kết truy đuổi và chiến đấu, tiêu diệt những kẻ khủng bố”

Trần Hoàng  ( Tại Anh Quốc )

(CGOL) Công Giáo Online độc quyền ra mắt bạn đọc các kỳ phóng sự về Dấu Chân Người Tu Sĩ...

(CGOL) Sau những trì hoãn trong gần một năm qua, kế hoạch hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu...

(CGOL) Mối lo bỏ đạo và sống thử trước hôn nhân hoặc kết hôn theo kiểu "Đạo ai nấy giữ"...

(CGOL) Giáo điểm tin Mừng tọa lạc số 12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí...

(CGOL) Ngày 15/9 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Ban Tôn giáo TP Hồ...

(CGOL) Sáng ngày 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch...

(CGOL) Trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp, thiếu nhân lực, 104 tình nguyện viên là các linh mục,...

(CGOL) "Trái tim yêu thương và sức mạng của Chúa" . Đây là lời nhắn nhủ của Cha Giuse Đào...

(CGOL) Hiện nay, trên hệ thống internet Việt Nam có nhiều trang web thông tin điện tử, tự xưng và...